Những nụ hôn vượt trên thời đại

Không chỉ đơn giản là ghi dấu một tình yêu, có những nụ hôn đã đi vào lịch sử, trở thành huyền thoại vì mức độ say mê, đắm đuối và cả... mất thời gian!
The Kiss - François Auguste Rodin.


1. Tại lễ hội Minnesota Rennaissance (Mỹ) ngày 15/9 năm 1990, Alfred Wolfram đến từ New Brighton đã hôn 8001 người trong… 8 tiếng đồng hồ - hơn 16 người trong 1 phút!

2. Bobbi Sherlock và Ray Blazina (người Mỹ) trao nhau nụ hôn say đắm dài 130 tiếng 2 phút (từ ngày 1 đến 6 tháng 5 năm 1978).

3. Trong câu chuyện cổ tích thế kỷ 17 “Người đẹp ngủ trong rừng”, hoàng tử đã đánh thức công chúa dậy sau giấc ngủ dài 100 năm bằng một nụ hôn.

4. Năm 1886, François Auguste Rodin (Pháp), lấy cảm hứng từ Dante, đã tạc nên bức điêu khắc mang tên Nụ hôn, một trong những kiệt tác lãng mạn nhất của thế giới phương Tây.

5. Năm 1896, John C. Rice và May Irwin trở thành cặp đôi đầu tiên hôn nhau trên màn ảnh khi tham gia bộ phim “The Kiss”.

6. Nụ hôn dài nhất trong lịch sử phim ảnh là nụ hôm giữa Jane Wyman và Ray Tooney trong phim “You are in the Army now” năm 1941. Nụ hôn kéo dài 3 phút 5 giây, bằng 1/25 độ dài của toàn phim.

7. Rất nhiều loại cá tỏ ra “thích” được hôn, đặc biệt là cá cảnh. Trong đó đặc biệt có loài hôn nhau được trong vòng 25 phút.

8. Những nụ hôn kéo dài hàng phút đã là “bất thường”, song hôn nhau đến hàng tiếng đồng hồ mới lại càng đáng nói. Có một kiểu hôn được biết đến với cái tên “maraichinage” - lấy theo tộc người Maraichins - cư dân quận Pays de Mont ở Vendee (Britanny, Pháp). Nụ hôn kiểu này thực sự kéo dài trong vài tiếng.

( Theo SVOSV)
Powered by VietAd